Lúc ta dừng

Dừng lắng: phong vị cuộc sống trung lưu

Bài viết

11.04.2024

Hiện diện ở tầng lớp trung lưu, mỗi chúng ta đều đã từng đi qua những hành trình nỗ lực từ nền tảng cơ bản nhất của đời sống. Phía sau là thành tựu, phía trước là thành trì đòi hỏi ta không ngừng phấn đấu đến những nấc thang cao hơn bằng ý chí và sự quyết tâm. Giữa nhịp sống chung và lối sống riêng; giữa bản thân và gia đình, xã hội; giữa nghỉ ngơi và chới với, ta có từng tự hỏi: sau tất cả, phong vị đời sống mình có thực là ngon lành, đáng thưởng thức hay không?

Anh thanh niên mới ổn định công ăn việc làm thường tự nhủ: mình phải nỗ lực để vững bước lên nấc thang cao hơn trong sự nghiệp, phong vị cuộc sống anh cay xè vị thăng tiến.

“Người mẹ công việc” không ngừng nhắc nhở bản thân: mình phải chu toàn gánh vác nghĩa vụ với gia đình và công việc, phong vị cuộc sống của chị luôn mặn đắng vị đảm đang.

Bác trung niên hưu trí U60 chẳng ngại ngần đội mũ “ông già công nghệ” cập nhật nền tảng mạng xã hội với nhiều kết nối mới mẻ, phong vị cuộc sống bác chua chát vị nỗi sợ lỗi thời.

Giữa thặng dư tiền tài vật chất mà cạn kiệt cảm xúc, tinh thần; giữa viên mãn thành tựu mà thiếu thốn thân tình hữu ái cùng gia đình, chiến hữu, bạn bè; giữa đủ đầy với xã hội, cộng đồng mà vơi cạn với bản thân;…. thì phong vị đời sống ta còn gì là mỹ vị?

Gắn liền với lối sống người tiêu dùng trên hành trình hơn bốn thập niên, hơn ai hết, Gia đình Hạnh Phúc hiểu rằng: đâu phải vị thế cao quý, mỹ thực xa hoa, các mối quan hệ xã hội trù phú,… mà chính phong vị cân bằng, vững chãi, tinh tươm với những kết nối lành mạnh trong từng nhịp sống mới khiến đời sống con người ta thơm lừng phong vị hạnh phúc. Giữa nhịp đời hối hả, chỉ khi tâm thức hướng về sự dừng lắng thì đời sống mới dần tiệm cận trạng thái cân bằng, hoàn thiện và kết nối tinh tươm.

Để từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm của sự ổn định chất lượng, cân bằng mùi, vị và màu, nước mắm Hạnh Phúc cũng hết sức lưu tâm, thận trọng với những điểm cách thức dừng lắng trong quy trình sản xuất:

Muối trước khi dùng để chượp cá được trữ riêng trong kho trong vòng 12 tháng để muối mất đi vị chát, đắng của muối non, hạt muối có thời gian oxi hóa để trở thành muối già, rắn chắc hơn.

Cá trộn với muối theo tỷ lệ 3 cá 1 muối được ủ chượp trong thùng tối thiểu 12 tháng để cho ra mẻ nước mắm nguyên liệu đầu tiên. 

Nước mắm sau khi pha đấu ra thành phẩm được dừng lắng khoảng 1 tháng trước khi đóng chai để hoàn thiện về màu sắc, hương vị và ổn định chất lượng.

Những điểm dừng lắng đúng lúc và cần thiết ấy góp phần gia tăng chất lượng sản phẩm, hun đúc niềm tin yêu của những ai chuộng phong vị Hạnh Phúc trong từng món ăn, trong mỗi bữa ăn ngon lừng mỹ vị tình thân.

Minh Khoa